Monday, February 10, 2020

Kiểm soát cân nặng và chống táo bón với bí đỏ

Trung bình 1 kg bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nên đây là loại quả rất cần thiết để các mẹ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi mà không sợ tăng cân trong thời kỳ bầu bí. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm triple test

 Nhờ có . nhiều chất xơ, xenluyo và đường tự nhiên, quả bí đỏ còn giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón và bệnh trĩ vốn rất dễ gặp khi mang thai.


Nhờ có tính hàn, vị ngọt, nhiều nước nên quả bí đỏ còn là loại thực phẩm giúp mẹ bầu chống khát, lợi tiểu, giải nhiệt và thải độc rất tốt, đặc biệt khi mang thai vào mùa hè. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì

Ngoài quả, hạt bí đỏ cũng có có tác dụng giảm chứng phù nề hiệu quả, bằng cách lấy nhân hạt bí (mẹ bầu nhớ lưu ý giữ lại màng xanh ngoài hạt) nghiền nát, cho thêm nước sôi và đường trắng đủ dùng, pha uống vào sáng sớm và chiều tối lúc đói bụng trong khoảng 3 ngày liên tục.

No comments:

Post a Comment