Thịt lươn là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Thịt lươn chứa nhiều loại vitamin và chất như vitamin A, B1, B6,… Cũng vì vậy, khi động thai, người nhà thường nấu cháo lươn cho mẹ bầu bồi dưỡng.
Xem thêm: chọc ối có nguy hiểm không
Nguyên liệu:
200g thịt lươn (xát muối cho bớt nhớt)
100g gạo
100g hạt sen bỏ tim
Hành khô và hành lá
Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm:
Vo gạo và cho vào nồi nước đầy cùng hạt sen. Trong lúc đợi cháo nhừ, luộc chín lươn chín và dùng đũa tuốt từ trên xuống để lấy thịt. Kế đến, cho thịt lươn và xào thơm với ít hành phi.
Xem thêm: xét nghiệm double test là gì
Nếu muốn cháo lên màu đẹp, có thể phi hạt điều và lấy dầu điều xào lươn. Sau khoảng 20 phút, cháo chín, hạt sen nhừ thì cho thịt lươn xào vào nấu cùng. Cuối cùng, nêm gia vị, múc ra bát và nêm hành hoa.
Cho mẹ ăn cháo lươn cách ngày một lần và ăn liên tục trong 2 tuần để dưỡng thai.
No comments:
Post a Comment